Trang chủ / Công nghệ / Dự án lái thử nghiệm đánh giá dòng xe điện i-Road của Toyota
Nguồn ảnh: Newatlas

Dự án lái thử nghiệm đánh giá dòng xe điện i-Road của Toyota

 

Với tình trạng tắc đường ngày càng trở nên nghiêm trọng tại các thành thị, nhà sản xuất xe dần hướng đến dạng xe đồng thời có khả năng lái năng động, hiệu suất như xe máy kết hợp với sự ổn định, thoải mái của xe hơi. Dòng xe Toyota i-Road chính là đang hướng theo xu thế này, với khả năng lái lưu động cùng phạm vi chạy điện khá dài. Để chắc chắn loại xe 3 bánh này ổn định khi chạy trên những con đường thực tế, Toyota đang mở ra dự án Open Road, cung cấp dòng xe này đến khách hàng cũng như các công ty làm ăn để chạy thử.

Giai đoạn đầu trong dự án thử nghiệm này tập trung vào số lượng nhỏ người lái thử mà phần lớn đều có con nhỏ, tại quận Shibuya và Segata của Tokyo. Họ sẽ lái chiếc xe i-Road loại 2 chỗ ngồi trong vòng 1 tháng và gửi cảm nhận, đóng góp về tính năng của chiếc xe này lại cho Toyota.

Ngoài dòng xe 2 chỗ ngồi, Toyota còn thử nghiệm cả dòng xe loại 1 chỗ ngồi tiện lợi cho công việc kinh doanh tại trung tâm Tokyo. Dự án thử nghiệm này tập trung vào các công ty không có xe hơi, hoặc các công ty có mong muốn đa dạng hoá phương tiện di chuyển trong nội bộ hơn. Thông qua đó, Toyota có thể hiểu rõ hơn về tính tiện dụng của xe điện trong môi trường dùng chung.

Cả hai nhóm dùng thử đều được cung cấp dịch vụ cung cấp thông tin cho người dùng về cách sạc, đổi thời gian sạc sang lượng điện tiêu thụ cũng như cung cấp mạng lưới 200 điểm đậu xe đặc biệt rải rác xung quanh Tokyo. Bãi giữ xe có thể tìm kiếm và đặt trước thông qua app trên smartphong, một số nới còn cung cấp dịch vụ sạc pin.

Dòng xe i-Road được cho ra mắt lần đầu vào năm 2013, với phạm vi chạy khi được sạc đầy đủ vào khoảng 50km. Mặc dù chưa được đưa vào sản xuất đại trà nhưng chiếc i-Road đã được thành phố Grenoble của Pháp sử dụng trong chương trình sử dụng xe chung.

Biên dịch: Trịnh Trần Khánh Duy.

Nguồn: New Atlas.

 

Xếp hạng bài viết

Bình Luận

comments